Ứng dụng của clo

Clo có rất nhiều công dụng thực tế. Ngày nay khi tìm thấy clo người ta đã dùng nó để làm chất sát trùng. Nó đã giữ một vai trò to lớn đối với sự phát triển của kỹ nghệ bông, sợi. Clo giúp cho việc tẩy trắng vải nhanh chóng và điều đó quả là cần thiết để chuyển nền sản xuất vải thủ công nghiệp thành nền sản xuất theo quy mô công xưởng.

Do có tính chất sát trùng nên ngày nay, một lượng lớn clo được dùng để khử trùng nưóc trước khi sử dụng ở các nhà máy nước.

Trong thời kỳ chiến tranh thế giới lần thứ nhất quân đội phát xit Đức đã dùng clo để làm chất độc. Sự kiện này xảy ra hồi 5 giờ chiều ngày 22 tháng 4 năm 1915 tại thành phố Yprơ, nơi quan Anh, Pháp đóng. Số người bị nạn lên đến quá 15000 người. Đêm 17 và 18 tháng 3 năm 1916 quân Đức đã dùng clo để tàn sát quân đội Nga đóng ở thành phố Bolomốp và giết hại gần 3000 người thuộc trung đoàn Xibêri đóng tại đó, trong số đó có một nửa bị chết trong đêm đầu.

Người ta đã nghiên cứu có kết quả tương đối nhanh chóng tác hại của clo. Tuy nhiên hiện nay trong các nước tư bản, nó vẫn còn giữ một vai trò trọng yếu trong việc sản xuất ra các chất độc khác.

Ngày nay, một lượng lớn clo được dùng để sản xuất axit clohydric tổng hợp, để tổng hợp các chất hữu cơ và vô cơ, để giết sâu bọ phá hoại mùa màng.

Clo cũng là thành phần trong chất sinh hàn Freon.

Advertisements

2 phản hồi

  1. cho em hoi neu nung dong va thiec ra hop kim mau gi

  2. ai em xin loi da post bai nham cho

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: