TRẮC NGHIỆM: CLO

Câu 1: Tìm câu đúng trong các câu sau đây?

A. Clo là chất khí không tan trong nước

B. Clo có số oxi hoá -1 trong mọi hợp chất

C. Clo có tính oxi hoá mạnh hơn brom và iot

D. clo tồn tại trong tự nhiên dưới dạng đơn chất và hợp chất

Câu 2: Clo tác dụng được với tất cả các chất trong nhóm nào sau đây?

A. Fe, H2, FeCl2, NaOH B. Ag, O2, H2, NaOH

C. O2, H2O, NaOH, NaBr D. Cu, NaI, KOH, FeCl3

Câu 3: Để điều chế Clo không thể dùng phản ứng nào?

A. HCl đặc + MnO2 B. HCl đặc + SO3

C. HCl đặc + KMnO4 D. HCl đặc + KClO3

Câu 4: Số oxi hoá của clo trong các chất sau: Cl2O, HClO2, ClF5, NaCl, KClO3 lần lượt là:

A. -1; +3; -5; -1; +5 B. +1; +3; +5; -1; +5

C. +1; +3; +5; -1; +7 D. +2; +3; +5; -1; +5

Câu 5: Khi cho HCl đặc dư tác dụng với cùng số mol các chất sau, chất nào cho lượng Cl2 lớn nhất?

A. KMnO4 B. MnO2 C. KClO3 D. KClO

Câu 6: Cl2 không tác dụng với khí nào?

A. H2 B. HBr C. H2S D. O2

Câu 7: Khi mở vòi nước máy, nếu chú ý một chút sẽ phát hiện mùi lạ. Đó là do nước máy còn lưu giữ vết tích của chất sát trùng. Đó chính là clo và người ta giải thích khả năng diệt khuẩn là do:

A. Clo độc nên có tính sát trùng

B. Clo có tính oxi hoá mạnh

C. Clo tác dụng với nước tạo HClO chất này có tính oxi hoá mạnh

D. Một nguyên nhân khác

Câu 8: Không tìm thấy đơn chất halogen trong tự nhiên bởi chúng có:

A. khả năng nhận 1 eletron

B. tính oxi hoá mạnh

C. số electron độc thân như nhau

D. Một lí do khác

Câu 9: Dẫn 2 luồng khí clo đi qua dung dịch KOH: dung dịch thứ nhất loãng và nguội; dung dịch thứ hai đậm đặc và đun nóng đến 1000C. Nếu lượng muối KCl sinh ra trong 2 dung dịch bằng nhau thì tỷ lệ thể tích Cl2 đi qua 2 dung dịch trên là:

A. 5:6 B. 5:3 C. 6:3 D. 8:3

Câu 10: Cho phản ứng: Cl2 + H2O -> HCl + HClO

Phản ứng trên cho biết:

A. Clo chỉ có tính oxi hoá

B. clo chỉ có tính khử

C. clo vừa có tính oxi hoá vừa có tính khử

D. Clo không có tính oxi hoá, không có tính khử

ĐÁP ÁN

1C

2A

3B

4B

5C

6D

7C

8B

9B

10C

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: