OXI

Câu 1: Tính chất nào sau đây không đúng đối với nhóm oxi (nhóm VIA)?

Từ nguyên tố oxi đến nguyên tố Telu:

A. độ âm điện của nguyên tử giảm dần

B. bán kính nguyên tử tăng dần

C. tính bền của hợp chất với hiđro tăng dần

D. tính axit của hợp chất hiđroxit giảm dần

Câu 2: Khí oxi có lẫn hơi nước. Chất nào sau đây là tốt nhất để tách hơi nước ra khỏi khí oxi?

A. Nhôm oxit

B. Axit sunfuric đặc

C. Nước vôi trong

D. dung dịch natri hiđroxit

Câu 3: Ion oxit có cấu hình electron là:

A. 1s2 2s2 2p6

B. 1s2 2s2 2p4 3s2

C. 1s2 2s2 2p4

D. 1s2 2s2 2p6 3s2

Câu 4: Một hỗn hợp khí O2 và CO2 có tỷ khối so với hiđro là 19. khối lượng mol trung bình của hỗn hợp khí trên và % theo thể tích của O2 là:

A. 40 và 40

B. 38 và 40

C. 38 và 50

D. 36 và 50

Câu 5: Khí nào sau đây không cháy trong oxi không khí?

A. H2

B. CH4

C. CO

D. CO2

Câu 6: Khi nhiệt phân cùng một khối lượng mỗi chất sau thì thể tích oxi thu được nhiều nhất khi nhiệt phân chất nào?

A. HgO

B. KClO3

C. KMnO4

D. KNO3.

Câu 7: Oxi có thể thu được từ sự nhiệt phân chất nào sau đây?

A. CaCO3

B. KClO3

C. (NH4)2SO4

D. NaHCO3

Câu 8: Câu nào sau đây không đúng?

A. Oxi hoá lỏng ở -1830C

B. O2 lỏng bị nam châm hút

C. O2 lỏng không màu

D. Trong tự nhiên, oxi có 3 đồng vị

Câu 9: Người ta điều chế oxi trong phòng thí nghiệm bằng cách nào sau đây?

A. Chưng cất phân đoạn không khí lỏng

B. Điện phân nước

C. Điện phân dung dịch NaOH

D. Nhiệt phân KClO3 với xúc tác MnO2

Câu 10: Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về khả năng phản ứng của oxi?

A. O2 phản ứng trực tiếp với hầu hết kim loại

B. O2 phản ứng trực tiếp với tất cả các phi kim

C. O2 tham gia vào quá trình cháy, gỉ, hô hấp

D. Những phản ứng mà O2 tham gia đều là phản ứng oxi hoá – khử

Đáp án

1C

2B

3A

4C

5D

6B

7B

8C

9D

10B

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: